Chính tòa Đà Lạt ( Nhà thờ Con Gà )

Chính tòa Đà Lạt ( Nhà thờ Con Gà )

Nhà thờ Con gà ở Đà Lạt nằm trên đường Trần Phú còn được gọi tên gọi khác là Nhà thờ Chánh Tòa, có thiết kế theo kiểu mẫu của các nhà thờ Công giáo Roma ở châu Âu, tiêu biểu cho trường phái kiến trúc Roman. Nơi đây tập trung rất nhiều khách sạn nổi tiếng như Novotel, Sammy...

Nhà thờ Con gà là một trong những kiến trúc cổ xưa tiêu biểu còn xót lại từ thời Pháp thuộc. Đây là một trong những nhà thờ lớn nhất của Đà Lạt. Sở dĩ nhà thờ có tên gọi là con gà vì trên đỉnh tháp chuông có tượng một con gà lớn, biểu tượng của sám hối ( theo kinh Tân ước ).


Nhà thờ Con Gà qua ống kính độc giả 

Nhà thờ được bắt đầu xây dựng từ năm 1931 tới năm 1942 thì hoàn thành. Nhà thờ con gà có chiều dài 65m và chiều cao là 47m. Với độ cao đó, từ tháp chuông, bạn có thể nhìn thấy toàn thành phố. Cửa chính nhà thờ hướng về núi Langbiang.. Phần phía trên cao của nhà thờ được lắp 70 tấm kính màu mang đậm phong cách của kiến trúc Châu âu thời trung cổ. Cứ mỗi dịp giáng sinh nhà thờ con gà lại đón rất nhiều khách du lịch Đà Lạt tới dự lễ và tham quan.

Nhà thờ Con Gà Đà Lạt không chỉ là nhà thờ lớn nhất ở Đà Lạt, quan trọng về mặt tôn giáo, kiến trúc chung của Đà Lạt, mà còn là một trong những biểu tượng gắn liền với thành phố ngàn hoa này. Biểu tượng ấy vừa mang lại cảm giác bình yên nhưng lại hết sức nghệ thuật khiến mọi người đều yêu mến một khi đã ghé thăm.

Để tham quan Nhà thờ Con Gà quý khách chỉ cần liên hệ Vina Gold Taxi số điện thoại (0633) 866.866 sẽ được đưa đón đến tận nơi.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét