Những ngôi trường đẹp, được du khách yêu thích nhất Đà Lạt

Không chỉ sở hữu nhiều danh lam thắng cảnh, xứ cao nguyên ngàn hoa còn có những ngôi trường mà bạn nên ghé thăm.

1. Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt
 
Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt (số 29 đường Yersin) từ lâu đã là một trong những địa điểm phải đến của nhiều du khách khi đến với xứ sở ngàn hoa. Trường được xây dựng vào năm 1927, dành cho con em người Pháp và một số gia đình Việt giàu có. Với dãy lớp học hình vòng cung ôm sát khoảng sân rộng, những bức tường lát gạch trần đỏ, tháp chuông lợp ngói vút cao lên bầu trời soi mình bên cạnh hồ Xuân Hương thơ mộng, đây được xem là một trong những công trình độc đáo của thế kỷ 20. Vì vậy sẽ thật thiếu sót nếu đến đây mà bỏ qua công trình kiến trúc độc đáo, cổ kính mang đậm dấu ấn châu Âu này. Ảnh Ngô Minh Trúc
Trường ở số 29 đường Yersin, từ lâu đã là một trong những địa điểm phải đến của nhiều du khách. Cao đẳng Sư phạm Đà Lạt được xây dựng vào năm 1927, dành cho con em người Pháp và một số gia đình Việt giàu có. Với dãy lớp học hình vòng cung ôm lấy khoảng sân rộng, những bức tường lát gạch trần đỏ, tháp chuông lợp ngói vút cao lên bầu trời soi mình bên hồ Xuân Hương, đây được xem là một trong những công trình độc đáo của thế kỷ 20. Sẽ thật thiếu sót nếu đến đây mà bỏ qua công trình kiến trúc độc đáo, cổ kính mang đậm dấu ấn châu Âu này. Ảnh: Ngô Minh Trúc.
Hiện tại để đảm bảo tiến độ học tập của các sinh viên, trường chỉ mở cửa cho du khách vào tham quan từ 4h chiều trở đi.
Hiện tại để đảm bảo môi trường học tập của sinh viên, trường chỉ mở cửa cho du khách vào tham quan từ 16h trở đi. Ảnh: Wikipedia.

2. Đại học Yersin Đà Lạt
Đại học Yersin Đà Lạt (số 1 đường Tôn Thất Tùng) được đặt theo tên nhà bác học Yersin – người có công tìm ra thành phố ngàn hoa này.
Đại học Yersin Đà Lạt (số 1 đường Tôn Thất Tùng) được đặt theo tên nhà bác học nổi tiếng mà cuộc đời ông gắn bó với thành phố này.
Hiện trường đang đào tạo gần 3000 sinh viên ở 19 chuyên ngành. Ngoài các khối lớp học, giảng đường, cụm văn phòng… trường còn có 1 căn tin, thư viện và kí túc xá lớn để sinh viên lưu trú. Với những dãy nhà cao tầng mang âm hưởng kiến trúc cổ Tây phương, những lối đi rợp bóng thông xanh, hoa lá… ngôi trường trên cao nguyên này thực sự khiến bạn phải lạc lối.
Với những dãy nhà cao tầng mang âm hưởng kiến trúc cổ Tây phương, những lối đi rợp bóng thông xanh, hoa lá… ngôi trường trên cao nguyên này thực sự khiến bạn mải chơi quên giờ về.
Bên cạnh đó, với địa thế trên đỉnh đồi của mình, từ Đại học dân lập Yersin Đà Lạt bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thơ mộng của những dãy vườn, những ngôi nhà xen kẽ bên dưới thung lũng tuyệt đẹp.
Trường nằm trên một đỉnh đồi, nên từ đại học dân lập này, bạn có thể ngắm nhìn toàn bộ khung cảnh thơ mộng của những dãy vườn, những ngôi nhà xen kẽ bên dưới thung lũng tuyệt đẹp.
3. Đại học Đà Lạt
Với hàng loạt công trình kiến trúc lớn nhỏ, khác biệt nhưng hài hòa trên nền sân rộng, thoáng đãng gần 40ha, Đại học Đà Lạt không chỉ là nơi lý tưởng để học tập mà còn là điểm khám phá lý thú với du khách.
Với nhiều công trình kiến trúc lớn nhỏ, khác biệt nhưng hài hòa trên nền sân rộng gần 40 ha, Đại học Đà Lạt không chỉ là nơi lý tưởng để học tập mà còn là điểm khám phá lý thú với du khách.
Điểm ấn tượng nhất của Đại học Đà Lạt (số 1 đường Phù Đổng Thiên Vương) có lẽ là không gian lớn rộng, trải dài trên đồi thông thơ mộng, phong cảnh được xếp vào loại đẹp nhất Đông Nam Á.
Điểm ấn tượng nhất của Đại học Đà Lạt (số 1 đường Phù Đổng Thiên Vương) có lẽ là không gian lớn rộng, trải dài trên đồi thông.
Trường ẩn mình giữa rừng thông cao vút, chạy dọc những con đường nhỏ quanh co uốn lượn, kề bên những con dốc thoai thoải đặc trưng của Đà Lạt. Nếu có cơ hội đến đây, bạn nên dành nhiều thời gian để đi dạo thăm thú, hoặc nhờ một bạn sinh viên trong trường làm hướng dẫn viên nếu không muốn bị lạc giữa “mê cung” này.
Trường ẩn mình giữa rừng thông cao vút, chạy dọc con đường nhỏ quanh co, kề bên những con dốc thoai thoải đặc trưng của Đà Lạt. Nếu có cơ hội đến đây, bạn nên dành nhiều thời gian để đi dạo thăm thú, hoặc nhờ sinh viên trong trường làm hướng dẫn viên nếu không muốn bị lạc giữa “mê cung” này.
 4. Trường phổ thông Herman Gmeiner và làng SOS Đà Lạt
Trường PT Hermann Gmeiner Đà Lạt (63 – 65 Hùng Vương, P.9, Đà Lạt) là một công trình ấn tượng, được xây dựng theo hình mẫu chung của hệ thống trường Hermann Gmeiner trên khắp thế giới. Không chỉ vững chãi, đậm nét với những gam màu ấm như đỏ gạch, nâu, vàng… Hermann Gmeiner Đà Lạt còn xinh xắn, thơ mộng với những bụi Mimosa, phượng tím, thông xanh phủ rợp hài hòa.
Trường PT Hermann Gmeiner Đà Lạt (63-65 Hùng Vương, phường 9) được xây dựng theo hình mẫu chung của hệ thống trường Hermann Gmeiner trên khắp thế giới. Không chỉ vững chãi, nổi bật với những gam màu ấm như đỏ gạch, nâu, vàng… trường còn có những bụi mimosa, hoa phượng tím, thông xanh phủ rợp.
Ngoài Hermann Gmeiner, bạn cũng có thể ghé đến Làng trẻ em SOS kế bên, nơi sinh sống của các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Ở đây các em được sống trong một gia đình, được nuôi nấng, chăm sóc và giáo dục chu đáo bởi một bà mẹ đơn thân. Khi đủ tuổi, các em sẽ được đi học theo chương trình phổ thông tại trường Hermann Gmeiner, sau đó được định hướng học tiếp để có một nghề ổn định, đến khi có thể sống tự lập.
Ngoài Hermann Gmeiner, bạn cũng có thể ghé đến Làng trẻ em SOS kế bên, nơi sinh sống của các bạn nhỏ có hoàn cảnh khó khăn. Khi đủ tuổi, các em sẽ được đi học theo chương trình phổ thông tại trường Hermann Gmeiner, sau đó được định hướng học tiếp để có một nghề ổn định, đến khi có thể sống tự lập.
Khung cảnh ở đây cũng rất đẹp, bình yên.
Khung cảnh ở đây cũng rất đẹp, bình yên.

  Bảo Bình

0 nhận xét:

Đăng nhận xét